Kenton Node ra mắt công trình nhà hát trên không đầu tiên tại Việt Nam

Đầu năm 2017, thị trường bất động sản TP.HCM dậy sống khi dự án cao cấp Kendo Residences của tập đoàn Tài Nguyên bất ngờ hồi sinh, trở thành khu căn hộ xanh mang đẳng cấp châu Âu có một không hai tại Việt Nam với tên gọi mới là Kendo Node. Trong lần trở lại này, công ty Tài Nguyên còn lên kế hoạch triển khai xây dựng nhà hát treo trên không đầu tiên ở Việt Nam ngay tại khu nội đô Kendo Node.

1. Nhà hát trên không đầu tiên tại Việt Nam

Mặc dù chưa chính thức xây dựng, tuy nhiên, dự án nhà hát treo trên không nằm trong khu căn hộ Kenton Node đã khiến dư luận xôn xao. Bởi lẽ, nếu được hoàn thành thì đây sẽ là công trình treo trên không thứ 2 ở Đông Nam Á (chỉ sau Singapore). Theo kế hoạch, nhà hát sẽ được treo giữa 2 tòa nhà. Công trình được thiết kế nhô ra bên ngoài đến 2/3 diện tích nên bằng mắt thường sẽ không phát hiện mối nối, cột neo cố định trên các tòa cao ốc. Nhà hát dự kiến có 2 tầng, mỗi tầng có diện tích khoảng 2.500 m2.

Sấn khấu treo ngoài trời Kenton

Sấn khấu treo ngoài trời Kenton

Ông Ngô Tuấn Khôi, Kiến trúc sư của công ty Tài Nguyên cho biết: “Công trình được áp dụng theo công nghệ BIM và sẽ là biểu tượng của TP.HCM sau khi hoàn thành”. BIM là quy trình tạo lập sử dụng mô hình thông tin trong các giai đoạn thiết kế, thi công và vận hành công trình. Công nghệ này hiện được rất nhiều quốc gia áp dụng trong ngành xây dựng. Tại Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch rất nhiều ứng dụng BIM ra đời đã hỗ trợ không nhỏ đến việc hoàn thành các dự án mang tầm cỡ quốc gia và thế giới. Từ năm 2008, Mỹ cũng từng sử dụng công nghệ này cho các dự án xây dựng của chính phủ. Còn vương quốc Anh lại dùng BIM để xây dựng những công trình có tổng mức đầu tư từ 5 triệu Euro trở lên. Tại Việt Nam, việc áp dụng công nghệ này đang mở ra hướng phát triển mới cho ngành xây dựng mà trước mắt là nâng tầm chất lượng cho công trình nhà hát treo trên không trong khu nội đô Kenton Node.

Với tầm vóc vĩ mô, nhà hát treo dự kiến có sức chứa hơn 2.000 người. Nơi đây sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa – giải trí lớn của TP.HCM và cả nước với chất lượng ngang tầm với những công trình, nhà hát lớn trên thế giới. Theo kế hoạch, nhà hát treo trên không sẽ đưa vào hoạt động vào quý IV/2019.

2. Khu sinh thái xanh – điểm nhấn thứ 2 tại Kento Node

Không chỉ gây chú ý bởi công trình kiến trúc độc đáo – nhà hát treo trên không, Kento Node còn gây sức hút bởi khu nội được thiết kế theo tiêu chuẩn thành phố xanh châu Âu. Hiếm có chủ đầu tư nào lại mạnh dạn dành đến 77% quỹ đất dự án cho không gian xanh. Chi phí mà công ty Tài Nguyên bỏ ra để xây dựng và duy trì hệ thống cây xanh trong khu nội đô không phải là ít, nó hoàn toàn không hề thua kém những công trình cao ốc khác. Không chỉ kiến tạo môi trường sống trong lành, chủ đầu tư còn rất tinh ý khi lựa chọn vị trí gần con sông Rạch Đĩa để khởi công dự án Kento Node. Điều này giúp hệ sinh thái ở khu nội đô trở nên gần gũi và hài hòa với tự nhiên hơn.

công viên nước cho trẻ em

Thật không có gì tuyệt vời hơn khi được trở về mái ấm sau ngày làm việc căng thẳng và trải nghiệm không gian sống trong lành, thoáng đãng. Theo nhiều nghiên cứu từng công bố rộng rãi trong nhiều năm qua, môi trường sống ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển thể chất và thần kinh của con người. Không gian nhiều cây xanh và diện tích mặt nước lớn sẽ cung cấp nhiều oxi và điện tích dương tốt cho sức khỏe. Luồng không khí trong lành, điều hòa, đối lưu làm tăng hoạt động não, giúp tăng cường sự tập trung và làm việc hiệu quả.

Khu hồ bơi trung tâm tại Kenton Node

Khu hồ bơi trung tâm tại Kenton Node

Với sự đầu tư đúng mức này, Kenton Node quả không hổ danh là thiên đường nhiệt đới phía Nam Sài Gòn. Trong tương lai, dự án này còn hứa hẹn trở thành biểu tượng cho cuộc sống xanh, lành mạnh, an lành, an hòa của thành phố Hồ Chí Minh. Nếu quá ngán ngẩm với cuộc sống chen chúc, ngột ngạt ở khu vực trung tâm, hãy thử tận hưởng không gian sống khác biệt, hòa mình vào thiên nhiên trong khu căn hộ cao cấp Kenton Node.

Xem thêm: https://goo.gl/Ne06UR

2176 Lượt xem